TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

WORKSHOP QUẢN LÝ CÔNG VIỆC VÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

Tháng Ba 28, 2022

Ngày 25/03/2022 vừa qua, Phòng nhân sự Công ty Truyền thông và Giải trí JPT tổ chức trực tuyến thành công “Workshop quản lý công việc và xây dựng kế hoạch” cho đội ngũ nhân sự công ty và các bạn trẻ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trainer: Th.s Ngô Đăng Giáp (CEO JPT Media, Phó tổng giám đốc công ty Thế giới Bất động sản Miền Bắc). Anh là CEO thực chiến trong lĩnh vực truyền thông giải trí cùng tinh thần khởi nghiệp “cống hiến như ngày cuối cùng được sống” và một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhiệt huyết, tuyến đầu chinh chiến trên các dự án BĐS lớn của Vinhomes.

Anh đã quản lý công việc và xây dựng kế hoạch như thế nào để làm tốt một lúc 2 chức vụ cao tại các công ty?

Để quản lý công việc hiệu quả bạn cần có kỹ năng xây dựng kế hoạch.

Phần lớn những công việc mà bạn thực hiện trong ngày, trong tháng đều có sự móc xích liên quan với nhau để đưa đến mục tiêu cuối cùng của bạn. Vì vậy, bạn cần xác định rõ ràng các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bạn là gì? Sau đó mới xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể để “hệ thống hóa” toàn bộ công việc, phân bổ thời gian giải quyết công việc một cách hợp lý nhất.

Kỹ năng lên kế hoạch
Internet

Để lên được kế hoạch chi tiết, bạn cần đánh giá, phân loại và sắp xếp những công việc theo bảng phân loại công việc theo sơ đồ. Khi đó bạn đưa ra được danh sách công việc làm trước, công việc làm sau và thời gian cụ thể hoàn thành từng công việc.

D (Việc không quan trọng, nhưng gấp)A (Việc quan trọng nhưng ít thời gian)
C (Việc không quan trọng lắm, nhiều thời gian)B (Việc quan trọng và nhiều thời gian)
Phân loại công theo sơ đồ
Bạn sẽ chọn ưu tiên công việc nào A hay B hay C hay D?

Việc lên kế hoạch trước khi thực hiện công việc nên thực hiện vào đầu tháng, đầu tuần, đầu ngày hoặc đầu mỗi buổi làm việc để đạt được hiệu quả cao nhất.

Để hoàn thành được mục tiêu đề ra bạn cần phải bám sát các danh sách công việc đề ra, tập trung xử lý giải quyết công việc, tránh xao nhãng không tập trung dẫn đến công việc bị đình trệ.

Bạn cần phải lưu ý: Mặc dù kế hoạch rõ ràng chi tiết nhưng chúng ta phải luôn đánh giá kết quả công việc sau khi thực hiện để nắm được những việc đã làm có kết quả đạt yêu cầu hay không. Đây cũng chính là căn cứ quan trọng để bạn điều chỉnh kế hoạch và phương hướng thực hiện công việc tiến đến mục tiêu.

Buổi Workshop diễn ra trong 2 giờ nhưng thực sự đem lại những kiến thức hay và bổ ích cho nhân sự công ty JPT Media cũng như các bạn sinh viên Nông nghiệp về cách quản lý công việc và xây dựng kế hoạch.

Hy vọng trong số Workshop sau chúng ta sẽ được trainer Th.s Ngô Đăng Giáp (CEO JPT Media, Phó tổng Giám đốc Thế giới BĐS Miền Bắc) chia sẻ về “Xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Hotline: 0868336758
SMS: 0868336758 Message facebook Zalo: 0868336758