TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

Xu hướng Content Marketing 2022

Tháng Ba 22, 2022

1. Social – Phương tiện truyền thông sức mạnh kết nối toàn cầu

Theo thống kê cho biết, có hơn 4,5 tỷ người dùng Internet và 3,8 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông là các trang mạng xã hội. Có hơn 46% tổng số dân trên thế giới sử dụng mọi nền tảng của trang mạng xã hội. 

Nếu bạn có thể tận dụng tốt được sức mạnh của các kênh truyền thông xã hội chắc chắn bạn sẽ có được một lượng không nhỏ các khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành. Thông thường bạn sẽ tập trung vào việc đăng tải nội dung hấp dẫn – tạo giá trị tích cực cho xã hội và một cách sản xuất nội dung đều đặn, chăm chỉ thì việc bạn chạm tới được nhiều người, nhiều tệp khách hàng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên chúng ta cần thời gian để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

2. Podcasts – thư viện online

Vào những băn gần đây Podcasts dần trở lên quen thuộc và thu hút người sử dụng đặc biêt với các bạn trẻ. Ở đây họ tiếp thu thông tin một cách liên tục ở mọi nơi, do vây đây cũng là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung phổ biến nhất. 

3. Cải thiện trải nghiệm nội dung

Trải nghiệm nội dung là cách nội dung của bạn được cấu trúc, trình bày, và là cách mà khách hàng truy cập tương tác với nội dung của bạn.

Đảm bảo bố cục nội dung của bạn không khiến mọi người thấy khó chịu, bạn có thể thêm hình ảnh để đọc dễ dàng hơn trên mắt mọi người, và thêm tiêu đề và tiêu đề phụ khi cần (để tạo ngắt trong văn bản và giúp đọc dễ dàng hơn). Bạn cũng có thể thêm mục lục, danh sách để đơn giản hóa thông tin và giúp dễ tiêu hóa hơn.

4. Livestream

Từ khi bùng phát dịch COVID 19, khiến việc Kinh doanh trực tiếp trở lên vô cùng khó khăn, hậu quả là nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đã phải đóng cửa. Xoay chuyển tình thế xã hội, mọi hoạt động trực tiếp trức đây được chuyển qua hình thức online, và từ đây bán hàng live stream qua các nền tảng xã hội lại là xu hướng. Livestream là cách hiệu quả nhất để giúp bạn tăng độ tương tác với khách hàng, tăng số lượng đơn hàng và doanh thu của mình với chi phí 0 đồng.

Trong thời gian tới hứa hẹn livestream vẫn sẽ là một trong những xu hướng marketing hiệu quả hàng đầu trong năm 2021 – 2022.

Một số chuyên gia digital marketing thậm chí còn nói rằng livestreaming là hình thức phải có đối với các nhà marketer.

5. Featured snippets (Đoạn trích nổi bật)

Khi thực hiện thao tác tìm kiếm trên google, đôi khi bạn sẽ nhận được câu trả lời nằm gọn trong một khung chữ nhật? Khung chữ nhật đó được gọi là Featured snippets (đoạn trích nổi bật), cho thấy một đoạn trích trong bài viết đó đáp ứng chính xác nhu cầu tìm kiếm một truy vấn nào đó. Và đó là điều mà mọi doanh nghiệp tạo nội dung đều khao khát muốn có.

6. Nội dung content đa dạng

Các profile/fanpage/group sở hữu đa dạng nội dung content luôn thu hút được nhiều lượt theo dõi hơn điển hình như là các content dạng: Green marketing (dạng tiếp thị cho các sản phẩm dịch vụ được cho là thân thiện với môi trường), motivate & self-help content (dạng nội dung truyền cảm hứng, tạo động lực, hướng dẫn người đọc), practical content (nội dung liên quan tới kinh nghiệm thực tế, hành động thực tế), LGBT Marketing (tiếp thị các sản phẩm dịch vụ tới tới cộng đồng LGBT), entertainment content (nội dung giải trí).

Nguồn: Brands Viet Nam

Hotline: 0868336758
SMS: 0868336758 Message facebook Zalo: 0868336758